THIẾT KẾ CỬA KÍNH CƯỜNG LỰC THEO PHONG THỦY

Thiết kế cửa kính cường lực là điều tưởng chừng như đơn giản, nhưng các kiến trúc sư cũng như gia chủ vẫn cần lưu ý một vài điều tối kỵ cần tránh để mang lại điều lành cho các thành viên sinh sống trong ngôi nhà.

Thiết kế cửa kính cường lực cũng cần quan tâm yếu tố phong thủy.

Cửa kính và phong thủy nhà ở

 • Người Việt vẫn luôn rất coi trọng việc xây nhà, dựng cửa. Chính vì vậy việc lắp đặt cửa kính cường lực cần phải xem xét nhiều yếu tố như hướng nhà, hướng cửa hay kiểu cửa.
 • Theo phong thủy thì cửa nhà chính là vị trí quyết định liệu có mang lại tài lộc và điềm lành cho các thành viên trong gia đình hay không nên việc thiết kế cửa vô cùng quan trọng.
 • Vậy khi lắp đặt, thiết kế cửa kính cường lực thì cần tránh những điều tối kỵ nào?

Những điều tối kỵ cần tránh khi thiết kế cửa kính cường lực cho nhà ở

Phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng trong thiết kế nhà ở, bên cạnh yếu tố thẩm mỹ và công năng. Thông thường các kiến trúc sử sẽ tính toán đến yếu tố này để tạo nên một không gian sống tuyệt vời nhất cho gia chủ. Các yếu tố phong thủy ảnh hưởng rất lớn đến ngôi nhà. Dưới đây là một số điều tối kỵ nhất định phải tránh khi thiết kế cửa kính cường lực.

Cửa ra vào đối trực với cửa sổ hoặc cửa phụ

 • Kiểu cửa ra vào đối trực với cửa phụ hoặc thậm chí các cánh cửa trong nhà nằm trên một đường thẳng, từ cửa này có thể nhìn thẳng sang cửa kia là điều cực kỳ tối kỵ trong thiết kế cửa nhà ở.
 • Theo đó nếu như đặt cửa cường lực ở vị trí như vậy sẽ được gọi là “quan thông môn” hay “xuyên đường sát”. Là đại kỵ khiến cho tài lộc tiêu tán, khó tích tụ được.
 • Ngoài ra, việc thiết kế kiểu cửa như vậy sẽ khiến cho những chuyện cơ mật của gia đình sẽ bị lộ, gia cảnh không bình an và dễ đỗ vỡ. Cửa phụ không được lớn hơn cửa chính

Tránh cửa chính đối diện với xà ngang khi thiết kế cửa kính cường lực

 • Theo phong thủy thì cửa chính đối diện với xà ngang hoặc các góc nhọn trong nhà thì được coi là điềm hung, góc nhọn và xà ngang sẽ phá vỡ phong thủy của ngôi nhà.
 • Việc thiết kế cửa như vậy sẽ khiến cho vận xui cứ liên tục quấy phá trong nhà. Ảnh hưởng đến vận số phát triển của những thành viên sống trong nhà.
 • Vì vậy khi thiết kế cửa kính cường lực nên hướng cửa đối diện với xà ngang. Để tránh làm ảnh hưởng đến sự phát triển của gia đình.
Phong thủy cửa ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển của gia đình gia chủ

Cửa chính quá thấp và hẹp

 • Bạn nên thiết kế cửa sao cho chiều cao cân đối với tỉ lệ của căn nhà. Không nên thiết kế thấp quá hoặc quá chật hẹp dễ dân đến việc gia đình suy bại.
 • Cửa chính là nơi tiếp nhận không khí cho căn nhà. Vì vậy nếu quá chật hẹp sẽ khiến cho không khí không thể lưu thông.
 • Theo quan niệm phong thủy thì  “Minh đường phải rộng rãi”. Có nghĩa là cửa kính cần phải rộng rãi thì gia chủ mới phát triển, con cái thành đạt.
 • Tuy nhiên cửa cũng không nên thiết kế rộng quá mức. Vì nếu quá rộng thì vận khí sẽ thoát ra ngoài rất dễ.

Với việc thiết kế cửa kính cường lực, nếu như chưa có hiểu biết về phong thủy thì bạn có thể nhờ đến các đơn vị thiết kế chuyên nghiệp để vừa đảm bảo tính thẩm mỹ lại vừa đảm bảo công năng và yếu tố phong thủy. Ngoài ra một bộ cửa tốt, chất lượng cũng sẽ đem lại sự an tâm sử dụng dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.