SẮP XẾP VÀ BỐ TRÍ NỘI THẤT SAO CHO HỢP PHONG THUỶ ?

Bố cục trong nhà ( bao gồm cửa đi, cửa sổ, nhà bếp, nhà vệ sinh, phòng khách, buồng ngủ chủ nhà, buồng ngủ các con,..) phải theo vị trí du thần đóng giữ. Căn cứ vào mệnh trạch của chủ nhà để đối chiếu với nhà hiện hữu mà điều chỉnh chỗ tốt thì phát huy, chỗ xấu thì chế ngự.

Đi sâu vào một số khu vực trong nhà như:

– Bể nước, bếp quay hướng này. Theo “ Bát trạch minh kinh” Diên niên có thể áp dụng chế lục sát, cho nên ở hướng này nên đặt một bộ tượng đồng hoặc thứ gì đó bằng đồng có phát quang thì hóa giải được.

Một số quan hệ khắc chế giữa các du tinh mà gia đình bạn có thể tham khảo như:

– Sinh khí( Thủy): Nơi đặt két bạc, tủ hàng cửa chính giường ngủ.

– Ngũ quỷ( Hỏa): Nơi nên đặt nhà vệ sinh, kỵ hướng bếp quay về ngũ quỷ.

– Diên niên ( Kim): Nơi đặt cửa chính, giường ngủ nên quay hướng bếp về hướng Diên niên.

– Lục sát ( Thủy): Bể nước không được đặt khu vực sơn chủ quản ( nhân sự trong gia đình).

– Thiên Y ( Thổ ): Bếp quay về hướng thiên y, nơi đặt nước ra vào, cửa đi, buồng ngủ.

– Tuyệt mệnh ( Kim): Tốt nhất là đặt nhà vệ sinh, kị nhất là bếp.

-Phục vị ( Mộc): Nơi đặt nước ra vào, cửa đi, giường ngủ, cây cảnh, nên đặt bếp quay về hướng này.

– Họa hại ( Thổ): Nơi trồng cây có nước, kỵ đặt bếp quay về hướng này.

Như vậy, việc bố trí nội thất trong nhà còn dựa trên quan hệ khắc chế giữa các du tinh, nó mang lại một không gian sống vừa tiện nghi, thoải mái mà ngay cả trong tâm linh, phong thủy thì nó luôn đảm bảo được tính hợp lý, phù hợp nhất.

THIẾT KẾ NỘI THẤT PHÒNG KHÁCH PHÙ HỢP PHONG THỦY

Phong thủy trong thiết kế nội thất phòng khách sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến vận khí của thành viên trong gia đình. Tham khảo ngay cách thiết kế phòng khách phù hợp phong thủy theo từng mệnh.

Trang trí nội thất hợp phong thuỷ cho người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc là những người có khát vọng. Họ hướng năng lượng và tầm nhìn vào những mục tiêu công việc cụ thể, tập trung vào khả năng mở rộng, phát triển tự nhiên và ổn định. Vì thế, họ cần một ngôi nhà với những yếu tố nội thất phong thủy này để hỗ trợ, khuyến khích và nuôi dưỡng nguồn năng lượng

Trang trí nội thất phong thủy cho người mệnh Mộc

Một số nguyên tắc trang trí nội thất hợp phong thuỷ cho người mệnh Mộc:

– Màu sắc tương hợp: Theo tương sinh trong ngũ hành, Thủy sinh Mộc, vì thế màu sắc có lợi nhất cho người mệnh mộc trong trang trí nội thất là màu xanh lá cây và nâu (Mộc) hoặc xanh dương và đen (Thuỷ).

– Màu sắc nên hạn chế: Đỏ, cam, tím, hồng, đỏ tươi, vàng đậm (Hoả) hoặc trắng và xám (Kim).

– Vật liệu thuộc mộc điển hình là gỗ, người thuộc mệnh này nên dùng các loại đồ gỗ gia dụng, phổ biến nhất là cửa, tủ, giá sách giường, gỗ lát nền nhà. Vật liệu từ gỗ nguồn gốc tự nhiên, mang tính dương và nó có tác dụng làm lưu thông không khí. Để tăng cường thêm tính mộc.

– Nên chọn những vật liệu bằng tre, giấy, các loại cây hoa cảnh, vật dụng có hoa văn cây lá, hay đường uốn lượn. Hoặc đồ điêu khắc tinh xảo bằng gỗ, sử dụng bình hoa giấy hay hoa gỗ…

– Người mệnh Mộc không nên sử dụng đồ trang trí làm bằng chất liệu kim loại, kim khí.

– Hướng cửa chính phong thuỷ trong nhà: Đông (Sức khỏe & Gia đạo) và Đông Nam (Tiền bạc & của cải).

Trang trí nội thất hợp phong thuỷ cho người mệnh Hoả

Người mệnh hoả thường rất giàu năng lượng, năng nổ và sáng tạo. Họ có năng khiếu trong một số lĩnh vực như nấu ăn, nghệ thuật. Bản mệnh cũng chủ về tính cách khiêm tốn, nhún nhường mà vẫn có cốt cách uy nghiêm. Họ cần một không gian giúp nuôi dưỡng nguồn năng lượng tích cực và sáng tạo.

Trang trí nội thất hợp phong thủy cho người mệnh Hỏa

Một số nguyên tắc trang trí nội thất hợp phong thuỷ cho người mệnh Hỏa:

– Màu sắc tương hợp:  Hỏa là “Viêm thượng”. Viêm là nóng, thượng là hướng lên trên. Hỏa có tính phát nhiệt, ấm áp, hướng thượng, do đó màu sắc có lợi nhất cho người mệnh Hỏa trong trang trí nội thất là: Đỏ, cam, tím, đỏ tươi, hồng, vàng đậm (Hỏa), xanh lá cây và nâu (Mộc).

– Màu sắc nên hạn chế: Màu trắng, xám bạc, xanh lam và đen.

 – Vật phẩm trang trí để nên có: Tranh ảnh hình lửa hoặc hoàng hôn, bình minh, nội thất gỗ.

–  Các vật dụng trang trí cần tránh: Gương và tranh ảnh liên quan đến nước.

– Trong trang trí nội thất, người mệnh Hỏa nên sử dụng chất liệu đá hoặc gỗ và tránh chất liệu kim loại.

– Hướng phong thuỷ trong nhà: Nam (Công danh).

Trang trí nội thất hợp phong thuỷ cho người mệnh Thổ

Người mệnh thổ thường có tính cách điềm đạm, ôn hoà, thích quan tâm, giúp đỡ người khác. Vì đặt năng lượng của mình quá nhiều vào việc hỗ trợ người khác, nên họ luôn cần một nơi giúp phục hồi, tái tạo năng lượng mới.

Trang trí nội thất hợp phong thủy cho người mệnh Thổ

Một số nguyên tắc trong trí nội thất cho người mệnh Thổ như sau:

– Màu sắc tương hợp trong trang trí nội thất: Đỏ tươi, cam, tím, đỏ , hồng, vàng đậm (Hoả), các màu có tông vàng đất hoặc nâu đất (Thổ).

– Màu sắc nên hạn chế: Trắng và xám (Kim), xanh lá cây và nâu (Mộc).

– Vật phẩm trang trí nên có: Nến, lò sưởi, hình ảnh của lửa, hoàng hôn, bình minh, đá, pha lê, trang trí đồ đất nung…

– Vật dụng trang trí cần tránh: Gồm các tính năng kim loại như cầu thang kim loại, khung ảnh kim loại….

– Không nên đặt đầu giường thẳng hướng cửa, sẽ mang đến những điều không tốt cho sức khỏe, tình cảm gia đình có vấn đề. Nên đặt giường ngủ song song với cửa sẽ giúp cho giấc ngủ ngon hơn.

– Người mệnh Thổ nên sử dụng các đồ vật có nguồn gốc từ đất, điển hình nhất là chất liệu gốm sứ như các loại đồ đựng, bình cắm hoa và nhiều đồ trang trí nội thất khác. Ngoài ra, các loại đá, đặc biệt là đá cẩm thạch cũng là những đồ dùng thuộc thổ, sẽ có tác dụng hỗ trợ cho người mệnh này. Bạn có thể sử dụng chúng để lát bề mặt tủ, bàn ăn, bàn uống nước…

– Hướng phong thuỷ nội thất trong nhà: Nên đặt hướng Tây Nam (Tình yêu & hôn nhân), Trung tâm ngôi nhà (Gia đạo) và Đông Bắc (Phát triển tâm linh).

Tuy nhiên, do tương khắc với mệnh Mộc nên căn phòng nên hạn chế những gì liên quan đến gỗ tự nhiên. Sự lựa chọn những sản phẩm được làm từ gỗ ép công nghiệp chất lượng cao hoặc nỉ  bọc đệm sẽ là sự lựa chọn thông minh nhất dành cho bạn.

Trang trí nội thất hợp phong thuỷ cho người mệnh Kim

Người mệnh Kim thường bình tĩnh, tập trung và rất chính xác. Họ rất giỏi trong việc xử lý chi tiết công việc. Nhà của người mệnh Kim nên có không gian tươi mới, gọn gàng và thiết kế mở.

Trang trí nội thất hợp phong thuỷ cho người mệnh Kim

Một số nguyên tắc trong trí nội thất cho người mệnh Kim như sau:

– Màu sắc tương hợp trong trang trí nội thất: Tất cả các màu cát và đất (Thổ) và trắng và xám (Kim).

– Màu sắc nên hạn chế: Đỏ, cam, tím, vàng đậm, đỏ tươi và hồng (Hỏa), cũng như xanh và đen (Thuỷ).

– Do Kim sinh Thủy: Khi tích cực, Thủy thể hiện tính nuôi dưỡng và hỗ trợ.Tuy nhiên, sức nước có sức mạnh ngầm và không thể lường trước được. Nó có thể cuốn trôi Thổ, diệt Hỏa, hoại Kim. Khi tiêu cực, Thủy tượng trưng cho sự hao mòn và kiệt quệ (nước chảy mãi sẽ hết). Vì vậy, bạn cần hạn chế các khoảng không “tích thủy”, không nên bố trí bể cá hoặc các chậu cây trồng thủy canh trong nhà.

– Chọn hình con vật phù hợp với người mệnh Kim là khỉ hoặc gà

– Nên bố trí gương hoặc kính bóng ở các vị trí như vách tường hay bàn. Đặc biệt, không nên để gương đối diện với giường ngủ, tránh làm ảnh hưởng giấc ngủ ngon.

– Lựa chọn các vật trang trí làm từ kim loại để nội thất trong gia đình bạn hợp phong thủy hơn, mang lại sức khỏe, tài lộc cho bản thân và các thành viên khác.

– Người mệnh Kim thích hợp với các loại cây cảnh như: kim bách hợp ngọc lan, hoa cửu lý hương, kim quế, cây kim ngân…

– Tranh treo hợp với mệnh Kim gồm: Hình chim công, thiên nga, hoa sen đất, phượng hoàng.

– Hướng phong thuỷ trong nhà: Tây Bắc (thu hút quý nhân và những mối quan hệ tốt) và Tây (tăng cường khả năng sáng tạo, tốt cho trẻ em)

Trang trí nội thất hợp phong thuỷ cho người mệnh Thuỷ

Người mệnh Thuỷ có xu hướng nhạy cảm và trực giác mạnh mẽ. Họ cũng là người đa mưu, túc trí. Bình tĩnh như nước nhưng lại tiềm tàng nội lực mạnh mẽ. Và vì thế, người mệnh Thuỷ cần một ngôi nhà thích hợp để nuôi dưỡng sức mạnh này.

Trang trí nội thất hợp phong thủy cho người mệnh Thủy

Một số nguyên tắc trong trí nội thất cho người mệnh Thủy như sau:

– Màu sắc tương hợp trong trang trí nội thất: Trắng và xám (Kim) và xanh lam và đen (Thuỷ).

– Màu sắc nên hạn chế: Màu vàng đất và nâu đất (Thổ).

– Vật phẩm trang trí để nên có: Hồ cá, gương, tranh ảnh có hình nước.

– Các vật dụng trang trí cần tránh: Quá nhiều đồ gốm sứ, pha lê, đá vì thuộc hành Thổ.

– Chất liệu nội thất hợp phong thủy mệnh Thủy. Bao gồm Kim loại, gỗ, kính, thủy tinh là những chất liệu nội thất hợp với mệnh Thủy

– Người mệnh Thủy nên trồng các loại cây thủy sinh và bố trí một bồn tắm lớn. Bởi chúng có ý nghĩa như một cái hồ chứa nước.

– Hướng phong thuỷ trong nhà: Phía Bắc.

Tuy nhiên bạn cần chú ý cân bằng các yếu tố ngũ hành trong nhà. Bởi vì nếu để yếu tố Thủy quá nhiều, nước có thể cuốn trôi mọi thứ.

Hy vọng bài viết mang lại cho bạn đầy đủ về nguyên tắc trang trí nội thất. Từ đó biết cách vận dụng quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc một cách hài hòa. Góp phần mang lại nhiều may mắn đến với cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.