Nguyên tắc trang trí nội thất hợp phong thuỷ

Ứng dụng nguyên tắc trang trí nội thất hợp phong thuỷ cho từng mệnh từ màu sắc, chất liệu cho không gian sống có tác động tích cực đến vận thế của gia chủ, giúp thu hút may mắn, tài lộc, sức khỏe, thành công.

Đây là vấn đề được quan tâm hàng đầu của các chủ gia đình đang có nhu cầu thiết kế nhà ở đảm bảo chất lượng. Tìm hiểu ngay các kiến thức cơ bản dưới đây để không “phạm” vào những cấm kỵ trong phong thủy nhà ở nhé.

Thiết kế nội thất theo phong thủy có tầm ảnh hưởng lớn theo quan niệm Á Đông

PHONG THỦY TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT

Với người Châu Á cụ thể là Việt Nam, phong thủy nội thất là sự kết hợp của yếu tố tâm linh và những nghiên cứu khoa học về hướng gió, khí trời, màu sắc hợp mệnh… trong cuộc sống sinh hoạt, làm việc. Nếu phong thủy tốt sẽ giúp giảm thiểu được tai hoạ khi vào vận xấu, giúp gia tăng sự thành công và may mắn khi vào vận tốt.

Đây là một phạm trù khoa học chưa thể giải thích cụ thể nhưng phần lớn mọi người sẽ tin tưởng và áp dụng trong xây dựng nhà ở, văn phòng, lựa chọn đất đai,….

Ngày nay, phong thủy không chỉ được áp dụng để trong hướng nhà nữa mà còn được áp dụng cho cả thiết kế không gian nội thất. Gia chủ thường quan tâm về cách bố trí phòng ngủphòng khách, phòng bếp sao cho hợp phong thủy.

NHỮNG TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ PHONG THỦY NỘI THẤT

Bạn nên quan tâm đến những tiêu chí dưới đây để trang trí nội thất phù hợp nhất với mình.

Hợp mệnh gia chủ

Phong thủy nội thất phải hợp mệnh gia chủ, người đứng đầu trong nhà, có quyền lực quyết định mọi việc. Chọn nội thất phong thủy hợp với bản mệnh gia chủ sẽ giúp cả nhà luôn được hạnh phúc, vui vẻ và bình an.

Để tạo không gian thư giãn và đảm bảo yếu tố phong thủy trong nội thất. Bạn không nên sử dụng đồ nội thất quá nặng nề, có nhiều góc cạnh. Ngoài ra, hãy trang trí thêm màu sắc tươi sáng, cây xanh để mang lại sức sống cho căn nhà.

Nội thất phong thủy tông màu xanh chủ đạo cho gia chủ mệnh Thủy

Không gian căn nhà phải thoáng đãng

Phong thủy trong thiết kế nội thất đặc biệt phải quan tâm đến sự thông thoáng. Bởi sự thoáng mát chính là biểu tượng của tài lộc, khí trời thịnh vượng, hành thông tốt nhất cho toàn bộ không gian ngôi nhà.

Đặc biệt lưu ý với những ngôi nhà ống. Nên chú trọng sự thông thoáng nhưng không được thiết kế để gió thổi từ nhà thẳng tuột ra sau. Vì như thế là để ám chỉ tài lộc đến rồi ngay lập tức thoát ra. Chúng sẽ không hội tụ lại mà nhanh chóng mất đi.

Ánh sáng tự nhiên đầy đủ

Khi bố trí nhà theo phong thuỷ nội thất, phải tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên. Ánh sáng sẽ giúp xóa đi sự ô uế và u ám trong ngôi nhà. Trả lại sự thông thoáng và sạch sẽ nhà cửa.

Thiết kế không gian có giếng trời để hút ánh sáng từ bên ngoài

Ngay cả việc lựa chọn phụ kiện, rèm cửa cũng không nên chọn loại quá dày. Tránh làm cản trở ánh sáng tự nhiên. Điều này sẽ khiến không gian u tối, ngưng trệ.

Đồ vật sắp xếp phù hợp với phương vị bát quái

Phương vị bát quái tượng trưng cho gia đình, hôn nhân, con cái, công việc, quý nhân, tiền tài, danh lợi và tri thức. Gia chủ muốn cải thiện yếu tố nào thì sắp xếp nội thất phù hợp với phương vị đó.

Ví dụ, gia chủ muốn tiền tài gia tăng, cần lưu ý đến hướng Đông Nam – ngũ hành Mộc. Khi sắp xếp đồ vật thì đặt đồ vật hành mộc ở hướng Đông Nam căn nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.