Lỗi thường gặp với cửa kính cường lực và cách khắc phục

Không tuân thủ đúng kỹ thuật trong quá trình lắp đặt, sử dụng hệ phụ kiện kém chất lượng hoặc sau một thời gian sử dụng, cửa kính cường lực sẽ gặp phải một số vấn đề, gây hỏng hóc. Với những chia sẻ dưới đây, bạn sẽ biết cách tự mình khắc phục đối với những hỏng hóc thường gặp của cửa kính cường lực.

1. Không đóng được cửa

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này chính là do lượng dầu bị tắc hoặc là do trong quá trình lắp đặt, sử dụng, con ốc điều chỉnh đã bị vặn quá chặt. Để khắc phục hiện tượng này thì bạn chỉ cần vặn ốc điều chỉnh theo chiều ngược kim đồng hồ để điều chỉnh lại độ chặt phù hợp cho ốc.

2. Cửa sau khi đóng mở không thể về đúng vị trí ban đầu

Để xảy ra hiện tượng này là do trong quá trình đóng/mở cửa, bạn đã đẩy quá góc tối đa cho phép của bản lề, làm cho tấm chắn trong ruột bản lề bị gãy nên cửa không thể quay lại được vị trí ban đầu. Để sửa cửa trong trường hợp này thì chỉ còn cách duy nhất là phải thay lại ruột bản lề mới.

3. Không kiểm soát được tốc độ đóng/mở cửa

Tức là khi đóng/mở thì cửa chạy quá nhanh hoặc là quá chậm, không theo ý muốn và lực đẩy của người dùng. Nguyên nhân là do sự biến hóa tốc độ môi trường hoặc cũng có thể là do tốc độ cửa đã được điều chỉnh không đúng. Trường hợp này, chúng ta chỉ cần điều chỉnh lại tốc độ của cửa thông qua hệ ốc vít và bản lề là được.

4. Khe hở phía trên quá lớn, trong khi khe hở phía dưới lại quá nhỏ

Có 4 nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này:

– Cửa bị hạ xuống so với vị trí ban đầu.

– Trục bản lề sàn bị mài mòn.

–  Kẹp kính ghép lệch hoặc gốc kính bị lồi ra khỏi kẹp kính.

– Bản lề lề bị chôn dưới đất quá lâu.

Để xử lý trong tình huống này, cần tùy thuộc vào nguyên nhân mới có cách khắc phục phù hợp, hiệu quả: thay ruột bản lề mới, lắp lại kẹp kính để đảm bảo viền kẹp thẳng hàng với 2 mặt góc của kính, lắp lại bản lề sàn của cửa.

5. Cửa dừng tại góc 90 độ, phát ra tiếng kêu hoặc là khi đóng thấy bị hở

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do trong quá trình lắp đặt. Người thợ đã không căn chỉnh đường trục cho chuẩn xác. Hoặc do kẹp kính chưa khớp hoàn toàn với lõi trục bản lề. Hoặc cũng là do sử dụng hệ phụ kiện không đồng bộ.

Để xử lý, chúng ta cần vặn lỏng một nửa ốc cố định của kẹp dưới. Lưu ý là chỉ vặn ra một nửa, không vặn hết. Sau đó đóng mở nhiều lần để cốt lõm của kẹp ôm sát trục bản lề âm sàn. Nếu trường hợp trục trọng tâm bị lệch quá nhiều thì nên điều chỉnh lại độ thẳng của phương đứng, nếu nguyên nhân là do kẹp kính thì tiến hành gắn lại kẹp kính, căn chỉnh lại cho phù hợp hoặc thay lại kẹp kính đồng bộ với bản lề sàn.

6. Cửa bị xệ, sát xuống mặt nền

Để dẫn đến hiện tượng này là do lực kẹp kính không đủ chặt. Hoặc nguyên nhân do ốc tán cố định kẹp đã bị nới lỏng. Để khắc phục chúng ta cần gắn lại kẹp và vặn thật chặt ốc cố định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.