Kính cường lực và những lưu ý khi thiết kế ban công

Lan can ban công có tác dụng đảm bảo an toàn khi đứng ngắm cảnh, hóng mát ở khu vực này. Vì vậy, lan can kính cường lực vừa tạo sự vững chắc vừa làm tăng tính thẩm mỹ cho ban công nhà bạn. Những vật liệu thường dùng để làm lan can như: lan can kính, lan can inox, lan can sắt, lan can gỗ… mỗi loại đều giúp mang lại vẻ đẹp riêng và phù hợp với từng phong cách kiến trúc nhà khác nhau.

Trong số các vật liệu trên thì lan can kính cường lực được khá nhiều người ưa chuộng trong phong cách kiến trúc hiện đại ngày này. Kính cường lực với độ trong suốt giúp mang lại vẻ đẹp sang trọng, hiện đại, hợp phong thủy cho ngôi nhà. Nhưng dù bạn thiết kế lan can bằng vật liệu nào thì cũng phải có những lưu ý riêng thì mới đảm bảo an toàn và tính thẩm mỹ. Đối với lan can ban công bằng kính cường lực thì bạn cần lưu ý 3 điểm  sau:

– Độ cao của lan can phải phù hợp không hạn chế tầm nhìn

Đầu tiên phải lưu ý là lan can phải tạo được tầm nhìn thông thoáng với không gian bên ngoài. Không ít gia chủ mắc sai lầm khi thiết kế lan can quá cao hay quá thấp sẽ thiếu an toàn và làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. Theo chia sẻ thì điều tối kỵ nhất khi thiết kế lan can là tầm nhìn bị che chắn. Đó cũng chính là lý do lan can kính đang rất được ưa chuộng hiện nay.

Ngày nay, khá nhiều người ưa chuộng kiểu lan can kính cường lực không dùng trụ. Tuy nhiên vẫn đảm bảo chắc chắn và tính thẩm mỹ cao.

– Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên

Vấn đề này có ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà bạn. Ban công chính là nơi đón ánh sáng tự nhiên vào phòng. Hơn thế nữa tạo được sự hài hòa giữa không gian với thiên nhiên, giúp cân bằng cuộc sống bạn. Vì vậy, lan can kính bạn không nên dùng kính cường lực màu. Bởi vì nó sẽ làm cản trở ánh sáng tự nhiên vào bên trong.

– Tạo sự hài hòa với tổng thể nhà

Lan can cũng phải phù hợp, hài hòa với kiến trúc ngôi nhà. Điều này phải hợp lí thì mới mang lại vẻ đẹp hoàn hảo. Theo kinh nghiệm, với những tòa nhà cao tầng thì không nên thiết kế ban công thanh ngang. Và khoảng cách giữa các thanh gióng lan can cũng không quá xa. Điều này sẽ dẫn tới sự thiếu an toàn, nhất là những gia đình có trẻ nhỏ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.