Kính cường lực và kính thủy lực khác nhau ở điểm nào

Trong những năm gần đây, nhu cầu sử dụng kính cường lực và kính thủy lực dành cho thiết kế, công trình xây dựng ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, người dùng thường gặp phải các vấn đề trong việc lựa chọn loại kính phù hợp với mục đích sử dụng. Để giải đáp các thắc mắc trên, hãy cùng MegaGlass tìm hiểu sự khác nhau giữa kính cường lực và kính thủy lực cũng như ứng dụng của nó trong cuộc sống nhé.

Tổng quan về kính cường lực và kính thủy lực:

Trước khi tiến hành phân tích điểm giống và khác nhau của 2 loại kính này. Khách hàng cần phải nắm rõ thông tin cơ bản về 2 loại kính này như sau:

–   Kính cường lực nói chung là loại kính được tôi nhiệt trong ngưỡng 600 – 700*C và được làm nguội đột ngột bằng khí lạnh. Đặc biệt, quá trình làm nguội sẽ được tăng tốc nhằm tăng độ cứng và khả năng chịu lực tác động cũng như chịu nhiệt tốt.

Kính cường lực được sử dụng rộng rãi trong thiết kế
Kính cường lực được sử dụng rộng rãi trong thiết kế

–   Kính thủy lực cũng là một loại kính cường lực nhưng được chế tạo đặc biệt. Trải qua nhiều công đoạn kiểm định để đảm bảo khả năng chịu lực vượt trội. Đặc biệt là áp suất và áp lực tác động liên tục của nước.

Xem thêm: Hệ tường kính: tìm hiểu hệ spider, hệ stick, hệ unitized

Những điểm giống nhau giữa kính cường lực và kính thủy lực:

Dựa vào quy trình chế tạo và cấu tạo mà kính cường lực và kính thủy lực có các đặc điểm giống nhau như:

–   Khả năng cách âm cùng cách nhiệt tốt.

–   Độ cứng cao, chịu được va đập mạnh, tác động từ ngoại lực và biến đổi của thời tiết.

–   Tối ưu tầm nhìn và truyền sáng tốt.

–   Tinh tế, sang trọng và đảm bảo an toàn.

–   Dễ dáng các thao tác vệ sinh và lau chùi.

Điểm khác nhau của 2 loại kính:

Tuy 2 loại kính này có nhiều đặc điểm giống nhau. Nhưng vẫn tồn tại các điểm khác nhau cơ bản đến từ yêu cầu chế tạo. Trong khi kính cường lực có một tiêu chuẩn chung cụ thể. Thì kính thủy lực lại phải phụ thuộc vào dự án công trình cần sử dụng để đưa ra một tiêu chuẩn chống chịu lực phù hợp.

Sử dụng kính thủy  lực trong quá trình xây dựng thủy cung
Sử dụng kính thủy  lực trong quá trình xây dựng thủy cung

Giá thành 2 loại kính này cũng có sự chênh lệch rõ rệt và thị trường ứng dụng cũng tương đối khác nhau cụ thể như:

–   Kính cường lực được sử dụng rộng rãi trong đời sống, ứng dụng vào thiết kế. Hay các công trình cao ốc, văn phòng, trung tâm thương mại…

–   Kính thủy lực chủ yếu được chế tạo để phục vụ các dự án yêu cầu độ bền cao. Chịu tác động mạnh, áp lực mạnh của nước như bể thủy cung, các bể thủy sinh khổng lồ, …

Tuy nhiên, khách hàng có thể dùng kính thủy lực thay thế cho kính cường lực trong nhiều trường hợp nhưng điều này khá lãng phí, tốn kém.

Khách hàng có nhu cầu sử dụng kính cường lực, kính thủy lực thì hãy liên hệ với MegaGlass. Hứa hẹn mang đến cho người dùng mẫu mã kính đa dạng, chất lượng với giá thành tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.