Kính cường lực và cách chọn phù hợp cho từng hạng mục

Hiện nay, kính cường lực được xem là một vật liệu không thể thiếu trong các công trình xây dựng, từ công trình nhà ở dân dụng cho đến những tòa nhà cao ốc rộng lớn. Bạn có thể dùng kính cường lực cho nhiều hạng mục khác nhau từ làm vách ngăn, cửa kính, lan can, cầu thang… giúp mang lại vẻ đẹp sang trọng, hiện đại cho từng công trình thiết kế khác nhau.

Hiện trên thị trường kính cường lực cũng có rất nhiều loại khác nhau. Nhiều loại với kích cỡ, độ dày khác nhau phù hợp cho từng hạng mục sử dụng. Kính cường lực có nhiều kích cỡ độ dày khác nhau từ 5-19mm cho bạn lựa chọn. Với việc lựa chọn loại kính phù hợp sẽ giúp cho công trình trở nên hoàn thiện, đảm bảo tốt về mặt an toàn và chất lượng. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ cách lựa chọn và sử dụng kính cường lực phù hợp cho bạn tham khảo:

– Với khu vực mặt tiền hay những bộ phận vách kính dựng đứng cần khả năng chịu lực lớn và độ an toàn cao, vì vậy bạn nên sử dụng loại kính cường lực 2 lớp được dán lại bằng lớp phin. Sử dụng loại kính này sẽ giúp phần vách kính bên ngoài này có thể chịu được lực va đập mạnh, không bị rạn nứt.

Cách chọn loại kính phù hợp

– Kính cường lực dùng làm cửa cho các tòa nhà thì loại kính có độ dày 12mm là phù hợp. Nếu là cửa và vách kính cường lực để ngăn từng phòng thì dùng loại có độ dày là 10mm. Còn với những khu trang trí kính như ô cửa thì nên dùng loại kính có độ dày là 8mm. Nhằm giúp mang lại cảm giác nhẹ nhàng, thanh thoát nhưng cũng rất đẹp mắt và sang trọng.

– Đối với những công trình được làm bằng khung sắt như showroom oto thì bạn nên dùng loại kính cường lực loại dày cỡ 19mm, mục đích của dùng kích cường lực loại này là có khả năng chống rung giúp đảm bảo an ninh, yên tĩnh tốt cho các khu vực xung quanh.

– Đối với lan can ban công, lan can cầu thang thì bạn nên dùng kính dày 10mm. Còn cầu thang kính thì bạn nên dùng loại có độ dày là 12mm. Giúp làm tăng khả năng chịu lực, đồng thời tạo cảm giác vững chắc cho cầu thang của bạn.

– Kính cường lực thiết kế cho phòng vệ sinh thì bạn dùng loại dày 8mm. Giúp tạo thêm khu vực cho bạn để các vật dụng trong phòng tắm. Bên cạnh đó lại tạo cảm giác thanh thoát cho không gian.

– Nếu dùng loại kính này làm sàn nhà, bục kính ở các quán bar, nếu sàn có diện tích nhỏ thì bạn dùng kính loại 12mm, còn khu vực có diện tích rộng hơn thì bạn nên dùng loại có độ dày là 19mm. Giúp làm tăng khả năng chịu lực và đảm bảo an toàn.

Tổng kết

Có thể nói, so với kính thường thì giá loại kính này có phần cao hơn nhiều. Nhưng những hiệu quả mà chúng mang lại là không thể bàn cãi được. Lựa chọn đúng loại kính chất lượng phù hợp không chỉ giúp đảm bảo an toàn, chất lượng cao. Mà còn giúp bạn tiết kiệm chi phí một cách đáng kể nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.