Kính cường lực và 5 ứng dụng tuyệt vời

Với khả năng cách âm, cách nhiệt tốt cùng với khả năng chịu lực tốt kính cường lực giờ đây trở thành sản phẩm rất được ưa chuộng trong trang trí nội thất và nhiều công việc khác. Dưới đây là những ứng dụng tuyệt vời từ tấm kính cường lực.

1. Ứng dụng thông thường của kính cường lực

Chúng ta thường thấy sự xuất hiện của hệ cửa kính cường lực, cửa kính thủy lực hay cửa nhôm kính trong các gia đình, văn phòng, nhà hàng, khách sạn… Người ta cũng sử dụng để làm cầu thang, lan can… để mang lại vẻ đẹp và sự sang trọng cho không gian. Nhưng đó chỉ là những ứng dụng thông thường và rất phổ biến. Hiện nay, người ta đã áp dụng sản phẩm nào vào nhiều công việc khác nhau để tăng thêm sự mới mẻ cho không gian.

2. Sử dụng kính làm mặt bàn, giá đỡ

Mặt bàn bằng kính đã được áp dụng từ lâu nhưng nó chỉ là những loại kính thông thường, hiện nay người ta sử dụng kính cường lực vừa để trang trí vừa nâng cao hiệu quả sử dụng và sự an toàn. Mặt kính có thể dùng cho bàn tiếp khách, bàn ăn hoặc bàn trang điểm. Sự trong suốt của mặt kính đã giúp căn phòng trở nên nhẹ nhàng, thoáng hơn nhiều so với các chất liệu khác.

Ngoài việc sử dụng làm mặt kính người ta còn sử dụng kính cường lực để làm giá đỡ, kệ bằng kính. Trước đây chúng ta thường sử dụng giá đỡ bằng gỗ, nhôm hoặc inox để đảm bảo độ chắc chắn nhưng hãy thử làm mới bằng giá đỡ kính cường cực xem sao. Bạn sẽ thấy khu vực phòng khách của mình như khoác lên một chiếc áo mới đầy ấn tượng.

3. Bể thủy sinh bằng kính cường lực

Có bao giờ bạn nghĩ những chiếc bể thủy sinh trong nhà được làm từ loại kính gì hay không? Đó chính là kính cường lực đấy nhé. Chúng được ghép từ những tấm kính lại với nhau và tạo thành khung bể. Với ưu điểm là độ chắc chắn cao, an toàn và khả năng chịu lực cao gấp 4 lần nên nó rất phù hợp để làm bể kính thủy sinh. Những bể kính lớn trong các bảo tàng, viện hải dương… đều làm từ kính cường lực đấy.

4. Trang trí tường 

Không chỉ có một màu trắng trong suốt hiện nay kính cường lực còn có thêm loại kính màu, có hoa văn rất đẹp và nghệ thuật. Bạn có thể sử dụng chúng để trang trí và tạo hình nghệ thuật cho bức tường của mình. Sẽ rất tuyệt vời khi có một bức tranh trong suốt với các hoa văn đẹp trên tường nhà. Nó rất thích hợp để bạn trang trí cho phòng khách, phòng ăn của mình đấy.

5. Làm vách ngăn

Nhờ vào khả năng chống ồn, chống va đập và chịu nhiệt tốt. Nên loại kính đặc biệt này còn được sử dụng để làm vách ngăn. Vách kính có thể lắp đặt tại các cửa hàng kinh doanh, trung tâm mua sắm, showroom… Bởi nó có tác dụng giúp không gian rộng hơn. Hơn thế nữa khách hàng từ bên ngoài có thể nhìn thấy sản phẩm bên trong cửa hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.