Kính cường lực thật – giả làm sao để phân biệt ?

Trước tình trạng hàng giả, hàng nhái tràn lan như hiện nay thì khi chọn mua kính cường lực chúng ta cần biết cách phân biệt hàng chính hãng với các sản phẩm hàng nhái để không lâm vào tình trạng tiền mất tật mang, số tiền bỏ ra lớn nhưng lại nhận về sản phẩm dễ vỡ, gây tai nạn đáng tiếc trong sử dụng.

1. Cách phân biệt kính cường lực thật – giả

-Tem in: Trước tiên, để nhận biết kính cường lực thật hay giả, hãy chú ý đến tem của hãng sản xuất được in trên mặt kính. Nếu tem có chất lượng tốt về bản in, chữ không mờ, nhòe, không dễ dàng bong tróc và có đầy đủ thông tin kiểm định chất lượng của Bộ Công thương thì đó chính là hàng thật.

-Độ bền: các sản phẩm kính cường lực có độ bền gấp 3 – 4 lần so với kính thường. Ngoài quy trình sản xuất nghiêm ngặt trong môi trường nhiệt độ khắc nghiệt thì độ bền của sản phẩm còn được đảm bảo bởi độ dày của tấm kính. Khi sử dụng lực mạnh để tác động vào bề mặt kính thì không gây vỡ, kính bị cào cũng không để lại vết trầy xước.

-Bề mặt tấm kính: Thông thường, bề mặt của các tấm kính cường lực không được bằng phẳng như là kính thường, do vậy khi bạn đưa mắt nhìn nghiêng trên bề mặt kính, nếu thấy bề mặt có chút gợn và cong thì đó chính là kính cường lực có chất lượng.

-Tiếng vang: Khi dùng tay hoặc là búa để gõ nhẹ lên bề mặt kính, nếu nghe thấy có tiếng vang thì đó chính là sản phẩm đảm bảo chất lượng.

2. Cách lắp đặt và sử dụng kính cường lực

Đặc điểm kính cường lực là có độ bền rất cao. Nhưng không phải là không xảy ra trường hợp kính vỡ, gây nguy hiểm cho người sử dụng. Vì vậy, để đảm bảo an toàn khi lắp đặt và sử dụng loại vật liệu này cần chú ý:

-Kính

Nên chọn sản phẩm của các thương hiệu có uy tín. Đây là những sản phẩm được kiểm tra, sàng lọc rất kỹ về độ bền. Nên sẽ hạn chế nguy cơ kính vỡ, cho khả năng cách âm, cách nhiệt tốt nhất.

Độ dày của tấm kính phù hợp cũng là yếu tố quan trọng đảm bảo an toàn trong sử dụng. Bạn nên nhờ sự tư vấn kỹ lưỡng của các chuyên gia. Hoặc những người có kinh nghiệm để chọn được loại có độ dày phù hợp nhất. Chẳng hạn, nếu sử dụng kính làm sàn hành lang, vách cầu thang thì tất nhiên sẽ cần loại có độ dày và độ chịu lực cao hơn so với khi chỉ dùng để ốp tường bếp tại vị trí nấu nướng.

– Phụ kiện

Phụ kiện dùng trong lắp đặt kính cường lực nên là Inox 304 chống gỉ. Đặc biệt là đối với khu vực thường xuyên ẩm ướt như nhà tắm, nhà bếp. Bởi nếu bạn chỉ sử dụng phụ kiện kém chất lượng, không chính hãng thì trong môi trường ẩm ướt hoặc sử dụng lâu dài, phụ kiện sẽ bị han gỉ, không đỡ được trọng lượng của kính và kính có thể bị đổ, vỡ bất cứ lúc nào.

– Tay nghề thi công

So với bề mặt thì các mép của kính cường lực sẽ rất dễ bị vỡ. Nếu có lực tác động mạnh, do đó người thợ phải thực sự rất cẩn thận. Ngoài ra, việc thi công nếu không được tiến hành đúng kỹ thuật. Sẽ cũng rất khó để đảm bảo độ bền cho kính trong quá trình sử dụng sau này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.