Kính cường lực tại sao nên được chọn trong thiết kế nhà ở?

Với những ưu điểm vượt trội dưới đây, kính cường lực đặc biệt được ưa chuộng trong thiết kế nhà ở.

Sở hữu độ an toàn cao

Kính cường lực là loại kính được tôi nhiệt và làm nguội theo tiêu chuẩn nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ bền, độ cứng của nó. Nhiều thử nghiệm thực tế đã cho thấy, kính cường lực có độ dày từ 12-19mm gần như không bị vỡ khi dùng chày đập mạnh vào bề mặt kính.

Hơn nữa, nếu kính cường lực phải chịu một lực quá mạnh từ bên ngoài, bề mặt kính có thể bị vỡ nhưng sẽ vỡ theo hình dạng hạt tròn, không tạo thành các mảnh sắc nhọn như kính thông thường. Đặc tính đặc biệt này giúp hạn chế tối đa khả năng sát thương khi tiếp xúc với mảnh vỡ của kính.

Đảm bảo giá trị thẩm mỹ

Trong quá trình sản xuất, bề mặt rất căng bóng nên đem lại tính thẩm mỹ cao. Vì vậy, thay vì chọn gỗ, nhiều nhà chọn kính cường lực để không gian trở nên sang trọng.

Hơn nữa, chất liệu kính trong suốt còn tạo cảm giác rộng rãi cho ngôi nhà, đặc biệt là với những thiết kế nhà phố nhỏ hẹp. Đặc biệt, hệ thống tường và cửa kính còn có tác dụng đón sáng tự nhiên tối đa, cho phép ánh sáng chiếu xuyên qua các không gian phòng, mang đến cảm giác gần gũi với thiên nhiên.

Chịu lực tốt và có độ bền cao

Kính cường lực trong được tôi luyện ở nhiệt độ 700 độ C, sau đó được làm lạnh nhanh. Vì vậy, loại kính này có khả năng chịu lực tốt gấp 4-5 lần so với kính thông thường. Và bên cạnh đó không bị biến dạng ở nhiệt độ 300 độ C.

Đây là vật liệu đảm bảo an toàn mà còn tạo được kết cấu bền vững cho ngôi nhà. Như vậy, bạn không phải sửa chữa hay thay thế kính quá nhiều trong quá trình sử dụng.

Hiệu quả trong cách âm và cách nhiệt

Kính cường lực chịu được sự chênh lệch nhiệt độ giữa hai môi trường rất tốt. Vật liệu này có khả năng giảm thiểu tối đa sự hấp thu nhiệt. Bạn có thể mở điều hòa mà không lo bên ngoài ảnh hưởng tới nhiệt độ trong phòng.

Bên cạnh đó, có khả năng cách âm gấp 7-8 lần so với vật liệu khác. Do đó, bạn nên sử dụng cửa kính cường lực để tạo ra không gian sống yên tĩnh, dễ chịu. Với khả năng cách âm cực tốt, mọi âm thanh bên ngoài sẽ không làm phiền bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.