KÍNH CƯỜNG LỰC ỐP THANG MÁY

Ngày ngày với các công trình kiến trúc cao tầng, hiện đại, thang máy chính là thiết bị di chuyển thông thể thiếu, nhờ sự ra đời của tháng máy mà việc di chuyển giữa các tầng đã trở nên thuận tiện và thoải mái hơn đồng thời làm gia tăng thêm tính thẩm mỹ cho các tòa nhà. Cùng với sự phổ biến của thang máy thì sản phẩm ốp kính cường lực thang máy cũng nhanh chóng trở nên phổ biến và được lựa chọn sử dụng cho nhiều công trình kiến trúc, đây là vật liệu được ưu tiên nhất trong thời gian gần đây khi lắp đặt thang máy nhờ kết cấu chắc chắn, vẻ đẹp hiện đại,  chịu áp lực tốt và đặc biệt là mang đến cảm giác thoáng đãng, thoải mái hơn cho không gian vốn nhỏ hẹp của sản phẩm thang máy.

Tổng quan về sản phẩm

Ốp kính cường lực thang máy là gì 

Ốp kính cường lực thang máy chính là loại kính cường lực đặc biệt. Được sử dùng để ốp lên trên tường của các sản phẩm thang máy. Chất liệu kính này được sử dụng sẽ mang đến sự sang trọng, thẩm mỹ, mở rộng không gian. Giúp người sử dụng giảm bớt sự khô khan và đơn điệu trong thời gian chờ thang máy. Hoặc tạo tầm nhìn thông thoáng thích hợp cho những nơi cần có sự quan sát, hoặc nơi ngắm cảnh. Loại ốp kính cường lực dùng cho thang máy là kính màu tạo màu sắc đa dạng, diện mạo phong phú cho thang máy.

Các đặc điểm của sản phẩm này

Ốp kính cường lực thang máy có những đặc điểm riêng so với các sản phẩm kết hợp cùng kính cường lực khác như vách ngăn, bồn tắm kính hay cửa kính cường lực. Cụ thể sản phẩm này sẽ có một số đặc điểm nổi bật như sau:
– Độ bền rất cao: Do đặc thù sản phẩm sử dụng cho thang máy nên sẽ có độ bền rất cao để đảm bảo an toàn khi vận hành và sử dụng lâu dài. Thang kính có khả năng chống chịu nhiệt tốt, chịu được tác động lực cao không bị hư hỏng hay biến dạng khi nhiệt độ thay đổi đột ngột.
– Bề mặt trơn, sáng bóng: Một trong những lý do khiến kính cường lực được sử dụng để ốp thang máy đó chính là tính thẩm mỹ. chính vì vậy loại sản phẩm này thường có đặc điểm là có bề mặt trơn, sáng bóng rất đẹp, trơn nhẵn, độ phẳng gần như tuyệt đối và ứng dụng được cho nhiều loại công trình.
– Màu sắc đa dạng: Nếu như một số sản phẩm kính cường lực ứng dụng cho nhà ở khác bị hạn chế về màu sắc thì ốp kính cường lực thang máy lại có đặc điểm là màu sắc cực kỳ đa dạng, chủng loại phong phú. Điều này giúp cho sản phẩm có thể ứng dụng cho nhiều kiểu công trình. Tạo sự đẹp mắt, mới mẻ cho các sản phẩm thang máy khi ứng dụng lắp đặt tại các công trình khác nhau.

Phân loại sản phẩm

Có khá nhiều tiêu chí để phân loại như kích thước, chủng loại kính, màu sắc, đặc điểm… Tuy nhiên, hiện tại người ta chủ yếu sẽ phân loại theo đặc điểm, dòng kính. Theo đó có các loại thang  kính ốp máy phổ biến như sau:
– Ốp kính cường lực dòng kính màu nguyên thủy
– Ốp kính cường lực dòng kính trong nguyên thủy
– Ốp kính cường lực dòng kính phun mờ
– Ốp kính cường lực dòng kính sơn, với loại sản phẩm này thì sẽ có hai loại là dòng kính ốp thang máy sơn thường và dòng kính ốp thang máy sơn chịu nhiệt chất lượng cao.
Ngoài ra cũng có thể phân loại theo chính chủng loại, đặc điểm của loại kính sử dụng như kính ghép an toàn với độ dày 8.38mm, 10.38mm, 12.38mm, 16.38mm… hay kính cường lực 5mm, 8mm, 10 mm, 12mm, 15, 19mm , dòng kính sơm màu với độ dày  từ  8mm đến 19mm cũng được ứng dụng phổ biến. Với các sản phẩm kính ốp cường lực này thì độ dày càng cao chất lượng càng đảm bảo.

Ưu nhược điểm của sản phẩm này 

Sản phẩm ốp kính thang máy này có rất nhiều ưu điểm nổi bật. Đó cũng chính là lý do mà sản phẩm này ngày càng được ứng dụng phổ biến. Đặc biệt được sử dụng tại các công trình xây dựng cao tầng, trung tâm thương mại, nhà ở… Một số ưu điểm nổi bật của sản phẩm như sau:
– Tạo sự hòa hợp cho không gian kiến trúc. Sản phẩm thang kính có thể tạo sự hòa hợp cho toàn bộ không gian kiến trúc, đặc biệt là với nhà ở khi mà với đặc điểm của sản phẩm, nó có thể tạo sự liền mạch, hài hòa, nhất là khi trong không gian nhà ở, nhiều hạng mục cũng được làm từ kính.
-Tạo sự an tâm cho người sử dụng. Bởi vì sử dụng các vật liệu tạo cảm giác như một chiếc hộp kín, bốn bề đều bít bùng. Tạo cảm giác người sợ không gian kín phải e dè thì với ốp kính cường lực. Qua đó người dùng sẽ an tâm hơn khi tạo nên sự thoải mái không bí bách, ngột ngạt.
– Dễ lau chùi, vệ sinh. Đây hẳn là ưu điểm được lòng nhiều người của sản phẩm này. So với các bề mặt khác thì kính này có độ phẳng tuyệt đối không bám bẩn nên việc vệ sinh trở nên rất dễ dàng. Góp phần tạo không gian sáng bóng, sang trọng.
Bên cạnh những ưu điểm trên thì sản phẩm vẫn có khuyết điểm. Đó là chi phí thực hiện thi công tương đối cao. Bên cạnh đó, người sợ độ cao sẽ cảm thấy không thật sự thoải mái khi sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.