KÍNH CƯỜNG LỰC CŨ CÓ NÊN DÙNG LẠI HAY KHÔNG?

Sử dụng lại cửa kính cường lực cũ được coi là giải pháp tiết kiệm với nhiều gia đình. Tuy nhiên liệu đây có phải là một lựa chọn đúng đắn và thực sự giá trị mang lại cửa sản phẩm cửa cường lực đã qua sử dụng có làm hài lòng người dùng?

Với nhiều gia đình việc lựa chọn các sản phẩm cứa cường lực đã qua sử dụng là cách tốt vừa tối ưu chi phí lại vừa tạo được một diện mạo đẹp mắt và sang trong cho ngôi nhà của mình. Thực chất việc sử dụng lại các sản phẩm cửa kính cường lực cũ không có gì đáng bàn nếu như bạn chọn mua được những sản phẩm chất lượng. Tuy nhiên với thị trường hàng cũ ngập tràn và chất lượng khó kiểm soát như hiện nay thì nguy cơ mua phải sản phẩm kém chất lượng cũng rất cao. Vậy có nên sử dụng lại cứa kính cường lực đã qua sử dụng hay không?

Có nên sử dụng lại cửa kính cường lực cũ hay không là băn khoăn của nhiều người.

Có nên dùng lại cửa kính cường lực cũ để tiết kiệm chi phí

Hiện tại không có quy chuẩn nào đánh giá việc sử dụng cửa kính cường lực đã qua sử dụng. Cửa cũ tốt hoặc xấu và việc có nên dùng hay không còn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như điều kiện kinh tế của bạn.

Ưu và nhược điểm khi mua và sử dụng cứa cường lực đã qua sử dụng

Việc mua và sử dụng các sản phẩm cửa cường lực cũ sẽ có ưu điểm. Tuy nhiên vẫn sẽ có nhược điểm nên hãy cân nhắc thật kỹ để có quyết định đúng đắn nhất.

Ưu điểm:

  • Tiết kiệm chi phí: Đây là ưu điểm lớn nhất khi chọn các sản phẩm cứa cường lực thanh lý vì giá thành của những sản phẩm này có thể rẻ hơn gấp nhiều lần so với việc mua mới. Điều này giúp tiết kiệm đáng kể cho túi tiền của bạn.
  • Bảo vệ môi trường, tính năng sử dụng không thay đổi: Thực chất việc sử dụng cửa cũ sẽ không có gì đáng bàn nếu bạn mua được sản phẩm chất lượng bởi công năng sử dụng của cửa sẽ không kém gì cứa mới. Ngoài ra việc tái sử dụng cũng mang lại những lợi ích nhất định về môi trường.

Khuyết điểm:

  • Khó định giá: Mua cửa cường lực đã cũ bạn sẽ rất khó định giá. Bởi không có một quy chuẩn nhất định nào về giá cho sản phẩm này. Đôi khi, bạn có thể mua phải những sản phẩm cũ với mức giá không tương xứng giá trị.
  • Có thể mua phải hàng kém chất lượng: Nguy cơ mua phải hàng kém chất lượng rất cao, đặc biệt là khi bạn không có kinh nghiệm. Thị trường hàng cũ trôi nổi khá đa dạng. Chỉ cần thiếu tỉnh táo đôi khi bạn sẽ phải chịu cảnh “tiền mất tật mang”.
  • Không có nhiều sự lựa chọn: Với cửa cũ bạn sẽ khó lựa chọn được sản phẩm phù hợp vì thường những loại này đã được thiết kế sẵn theo ý đồ của chủ cũ. Bạn sẽ phải mất nhiều thời gian hơn để lựa chọn.
  • Không được bảo hành: Bạn không được bảo hành hãy hưởng bất cứ một chính sách hỗ trợ nào khi mua cửa thanh lý, đây là một thiệt thòi khá lớn.
Nên mua cứa kính cường lực mới nếu điều kiện kinh tế cho phép

Lời khuyên khi chọn mua cứa kính cường lực chuẩn nhất

Khi có nhu cầu mua cứa kính cường lực cũ thì bạn cần cân nhắc đến nhiều yếu tố và so đo, đong đếm sao cho phù hợp nhất. Dưới đây là một vài lời khuyên hữu ích dành cho bạn.

  • Nếu chọn mua cửa cũ hay dành thời gian tìm hiểu kỹ. Tuyệt đối không mua hàng qua mạng mà hãy đến tận nơi. Hãy chọn địa chỉ thật uy tín để mua hàng.
  • Nên so sánh giá bán của sản phẩm cũ và sản phẩm mới. Hãy coi sự chênh lệch là bao nhiêu và cân nhắc lại. Bởi vì nếu giá cả không chênh lệch nhiều thì sản phẩm mới vẫn tốt hơn nhiều.
  • Cuối cùng hãy thỏa thuận với người bán về việc vận chuyển. Cũng như sự bảo đảm về chất lượng trước khi mua hàng để luôn luôn chủ động.

Việc mua cửa kính cường lực cũ có nhiều ưu điểm nhưng cũng đầy rủi ro. Chính vì vậy thay vì đưa mình vào một canh bạc may rủi thì bạn vẫn còn một sự lựa chọn khác chắc chắn hơn đó là mua cửa kính cường lực mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.