Cửa nhôm kính bị nước vào là do đâu? Phương pháp xử lí chống thấm cho cửa nhôm kính

Cửa nhôm kính khi đưa vào sử dụng, cửa tiếp xúc ngoài trời mưa đều xuất hiện tình trạng chung là vô nước. Nước thẩm thấu giữa tường và khung nhôm. Nước chảy từ khung kính lấy sáng phía trên xuống các thanh nhôm dọc.

Hiện tượng thấm nước cửa nhôm kính

Đây là chuyện thường gặp ở các loại cửa nhôm thông thường. Xử lý nó từ đầu ngay từ khi lắp đặt thì sẽ hạn chế 99% nước vào. Còn 1% còn lại do các tác nhân khác…

Cửa nhôm kính khi tiếp xúc với mưa lâu ngày dễ bị vô nước
Cửa nhôm kính khi tiếp xúc với mưa lâu ngày dễ bị vô nước

– Thẩm thấu nước giữa tường và khung có thể do là tường bả nhưng ngấm kiểu này rất ít.
– Nước chảy từ khung kính vào nhà qua các khe ghép góc vuông ( do thợ lắp đặt không xử lý keo phần góc ghép từ đầu ) dẫn đến hiện tượng ngấm xuyên góc
– Vấn đề nữa là dưới khung nhôm có 1 máng nước nếu lúc bơm keo ngoài thợ không để chừa lỗ thoát nước thì 100% sẽ bị nước tràn vào nhà.
– Vấn đề khác do sản xuất quên ko đục lỗ thoát nước khung, cánh, vách.

Thấm nước cửa sổ

Ta có thể thấy rất dễ dàng khi cửa sổ bị thấm nước như xuất hiện nước ở bên trong cửa sổ, xuất hiện vết ố xung quanh tường, nước chảy qua các khe tiếp xúc khung cửa với cửa sổ, nước rỉ ra ở các chỗ khớp nối và bôi keo silicon không tốt. Nhiều nhà nước có thể chảy thành dòng, gây hư hỏng cho tường, sàn nhà và các đồ vật trong nhà, gây tâm lý hoang mang cho người sử dụng.

Thấm nước cửa đi

Cũng giống như cửa sổ, cửa đi thì có thể thấy được thấm qua sàn nhà xuất hiện lênh làng nước từ phía cửa.

Nguyên nhân thấm nước cửa nhôm kính

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc để nước vào cửa nhôm kính.
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc để nước vào cửa nhôm kính.

– Gia công cửa không tốt, tạo các khe hở để nước thâm nhập.

– Hệ nhôm sử dụng chưa tối ưu, chống thâm kém.

– Keo hoặc bơm keo không tốt.

– Thi công ẩu, không bơm keo kỹ, không xử lý tốt các chỗ nguy cơ cao.

– Do sơn trước khi thi công cửa nhôm kính.

– Do chát vữa không nghiên cứu, tính toán phương án tránh ngay từ đầu.

– Do cửa mở vào trong gây khó thiết kế chống thấm.

– Do mưa to quá.

– Do cửa dùng lâu, đã cũ hỏng.

Phương pháp xử lí chống thấm cho cửa nhôm kính

Tuỳ vào từng nguyên nhân mà chúng ta có các cách xử lý chống thấm khác nhau cho cửa sổ và cửa đi.
Tuỳ vào từng nguyên nhân mà chúng ta có các cách xử lý chống thấm khác nhau cho cửa sổ và cửa đi.

       1. Gia công cửa không tốt.

– Cái này người dùng không xử lý được, chỉ có người sản xuất mới có thể chủ động được. Bạn nên chọn bên cung cấp cửa uy tín như Bùi Phát chẳng hạn.

       2. Hệ nhôm kém thông minh.

– Lời khuyên của chúng tôi là các bạn chọn hệ nhôm trung và cao cấp có thể là Huyndai, Xingfa hay hệ nhôm cao cấp châu âu như Technal, Schuco và Roto-i. Các hệ này chống thấm, cách âm, cách nhiệt vượt trội.

       3. Keo không tốt hoặc bơm keo không tốt.

– Lời khuyên của Bùi Phát thì nên dùng Keo Downcorning hoặc Apollo, nhớ mua chính hãng đảm bảo tránh hàng nhái kém chất lượng. Kỹ thuật bơm keo bạn có thể tham khảo bài viết này hoặc là tìm thợ có chất lượng.

       4. Thi công ẩu.

Cái này bạn cũng không kiểm soát được, có kiểm soát bằng bảo hành và giám sát tốt lúc thi công. Có thể yêu cầu thời gian bảo hành dài lâu như 10 năm của cửa nhôm kính Bùi Phát.

       5. Do sơn trước khi thi công.

Việc này bạn cũng nên cân nhắc, nếu chưa sơn tường thì để thi công nhôm kính xong đã rồi sơn, sau này sẽ đỡ phải lo lắng về thấm dò. Nếu lỡ sơn trước khi làm cửa thì cần sử dụng giấy nhám hay cạo để cạo sạch lớp sơn để tạo lớp bám cho keo Silicon.

       6. Do không tính toán khi chát vữa.

Lời khuyên của chúng tôi là xử dụng gờ (hèm) gối với chân cửa. Các sản phẩm sử dụng hèm chúng tôi cam kết bảo hành lên tới 10 năm nếu quý khách yêu cầu.

Xem thêm: Cửa nhôm kính Xingfa là gì? Những ưu điểm vượt trội của cửa nhôm Xingfa

       7. Do cửa mở vào trong.

Việc này khó rồi, lỗi thiết kế. Cửa mở vào trong nhà thì nước mưa kéo luôn vào trong nhà là chắc rồi, bạn nên thay bộ cửa mới.

       8. Do mưa lớn.

Cái này thì cũng có thể xảy ra, nhưng chắc cũng ít, với một số hệ cửa kể cả cao cấp độ chịu nước của cửa cũng có giới hạn nhất định. VD bạn có thể dùng cả xô nước cứ hắt vào cửa hay phun xịt vòi chữa cháy vào nhà chẳng hạn. Hạn chế việc này bằng cách sử dụng hệ nhôm thông minh như cửa trượt nhôm Roto-i có thể đóng 2 chiều chống thấm nước hoàn hảo dù là dòng cửa trượt dễ bị thấm nước, vì do là hệ nhôm thông minh nên.

       9. Do cửa cũ hỏng.

Cái này thì cần phải sửa hoặc thay nhanh, càng sớm càng tốt các bạn nhé. An toàn là trên hết, bảo vệ bản thân và người thân yêu của chúng ta bằng các hệ cửa thông minh hoặc cao cấp.

Khi áp dụng các biện pháp xử lý trên mà chưa được thì chúng ta có thể xử lý khe hở chảy nước bằng 3 phương pháp như sau:

a. Phương pháp bít kín khe hở: có thể dùng vữa, xi măng, nhựa đường (bê tum), gioăng nở, keo bọt hay keo silicon để xử lý thấm nước. Giải pháp này là đơn giản và khá hiệu quả, cứ chỗ nào hở là ta bít vào cho kín.
b. Phương pháp dùng hóa chất: sử dụng khi tường ngoài dán tấm vật liệu trang trí. Khi xử lí có thể quét Lemax AC ở trong khe kết nối vật liệu trang trí hai bên khung cửa.
c. Phương pháp sử dụng silic hữu cơ: dùng cho khe giữa cửa sổ và ô cửa lệch quá lớn, vữa xi măng chèn đã nứt. Người ta làm sạch vữa ở chỗ nứt ở cửa sổ, bịt phẳng bằng xi măng có thêm bột chống thấm, bề mặt xử lí bằng quét băng silic hữu cơ.

d. Biện pháp tạm thời khi mưa: dùng mọi thứ có thể để bịt chỗ rò rỉ nước, canh chừng thường xuyên nếu có sàn gỗ hay đồ điện ở gần.

Cách xử lý cho các nguyên nhân vô nước cửa nhôm kính

Từng trường hợp sẽ có cách khắc phục khác nhau nhưng gói gọn có một điều cơ bản như sau:

– Gia công lắp dựng không tốt : Bạn nên chọn đơn vị uy tín, có đội thợ thi công và xưởng sản xuất. Đơn vị có trang thiết bị hiện đại, các tiêu chuẩn kỹ thuật phải được tư vấn rõ ràng.

– Hệ nhôm kém thông minh : Bạn chọn hệ nhôm cao cấp Xingfa trở lên. Nhôm Xingfa nhập khẩu và đi kèm bộ phụ kiện Kinlong chính hãng. Điều này rất quan trọng vì bạn có thể gặp phải những đơn vị sản xuất dùng các loại vật liệu hàng loại 2, hàng nhái. Thì sau đó mọi hệ lụy tùy chỉnh sau này cũng gặp khó khăn. Cách phân biệt hàng thật hàng giả của Nhôm Xingfa và phụ kiện Kinlong tại đây!

– Keo không tốt hoặc bơm keo không tốt : Nên dùng keo Downcorning. Apollo sẽ đảm bảo hơn nhiều,tất nhiên bạn nên chọn đơn vị thi công chất lượng.

– Thi công ẩu : Bạn phải kiểm soát ngay từ đầu, giám sát chất lượng ngay từ lúc trước thi công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.