Cửa kính cường lực và 3 ưu điểm nổi trội

Cửa gỗ, cửa sắt có lẽ là những sản phẩm truyền thống, phổ biến và thịnh hành nhất trong suốt nhiều thập kỷ. Nhưng hiện nay, có một sản phẩm được ưa chuộng hơn và trở nên gần gũi với mọi người đó là cửa kính cường lực. Dòng sản phẩm này đang dần chiếm ưu thế trên thị trường, vậy chúng có những đặc điểm gì nổi bật? Lời giải sẽ có trong bài viết sau đây.

Kính cường lực hiện là một trong những vật liệu nổi bật nhất hiện nay, chúng có nhiều ứng dụng trong xây dựng và được sử dụng cho nhiều vị trí khác nhau trong công trình. Chúng ta có thể sử dụng kính để làm lan can kính ban công, lắp ở cầu thang, làm mặt bàn, sử dụng làm cửa kính, dùng trong phòng tắm… Sự sang trọng, tinh tế và vẻ đẹp mà kính cường lực mang lại giúp tăng thêm giá trị và tính thẩm mỹ cho công trình.

1/ Cửa kính cường lực có độ bền cơ học cao

Vì sao người ta lại gọi chúng là kính cường lực? Bởi vì khả năng chịu lực của chúng rất cao. Nếu so sánh với các loại kính thông thường với cùng độ dày loại kính này cao hơn 5 lần. Để có được độ bền cơ học này là nhờ vào ứng suất lên bề mặt được ép lại. Để tạo nên những mạch liên kết cực nhỏ kết hợp cùng nhau để tạo ra liên kết bền vững. Chính vì vậy, kính cường lực có độ bền cơ học cao, chịu được tác động của sức gió, rung chấn và cả va đập.

2/ Khả năng chịu được sốc nhiệt

Nếu chỉ có độ bền cao thì sản phẩm này có lẽ không đủ sức thuyết phục người tiêu dùng. Kính cường lực còn có khả năng chịu được sốc nhiệt. Là khả năng chịu được thay đổi của nhiệt độ. Nếu ta so sánh với các sản phẩm khác nó sẽ cao gấp 3 lần. Những loại kính thông thường được làm từ vật liệu giòn, rất dễ bị vỡ khi áp lực căng kéo ở mức thấp nhất. Trong trường hợp nhiệt từ tăng từ 40 – 50 độ cũng sẽ làm kính vỡ. Nhưng với kính cường lực điều này sẽ không xảy ra. Trường hợp nhiệt độ tăng đến 150 độ kính vẫn có thể chịu được. Nhờ vào đặc điểm này nên kính cường lực có thể áp dụng làm tường nhà, cửa cách âm một cách hiệu quả.

3/ Độ an toàn tuyệt đối

Kính là một vật liệu mang đến vẻ đẹp cho công trình. Tuy nhiên, chúng cũng rất nguy hiểm khi mang lại sự thiếu an toàn cho người sử dụng. Khi kính vỡ những mảnh kính sắc nhọn sẽ gây tổn hại cho mọi người trong gia đình. Đặc biệt là trẻ nhỏ, nhưng nó sẽ xảy ra với các loại kính thông thường. Còn với cửa kính cường lực sự an toàn của mọi người sẽ được đảm bảo. Loại kính này cũng có thể vỡ khi bị tác động với lực mạnh và lớn. Nhưng mảnh vỡ của chúng lại tròn, cạnh không nhọn và sắc nên không thể gây sát thương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.