CỬA KÍNH CƯỜNG LỰC LẮP ĐẶT SAO CHUẨN NHẤT ?

Quy trình lắp đặt cửa kính cường lực với nhiều người là thông tin cực kỳ hữu ích. Chỉ cần nắm rõ các bước thực hiện bạn có thể tự mình lắp đặt cửa cho gia đình khi mua về để tiết kiệm chi phí, cũng như chủ động hơn khi cửa phát sinh các vấn đề trong quá trình sử dụng.

Cửa kính cường lực là sản phẩm được sử dụng nhiều trong xây dựng nhà ở và các công trình kiến trúc hiện nay. Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn muốn tự mình lắp đặt hoặc đơn giản là muốn biết chính xác quy trình lắp đặt cửa cường lực để theo dõi đơn vị thi công khi thực hiện. Vậy quy trình lắp cửa cường lực có phức tạp và mất thời gian hay không?

Lắp đặt cửa kính cường lực là lựa chọn của nhiều gia đình hiện nay

Quy trình lắp đặt cửa kính cường lực cơ bản nhất

Việc nắm bắt quy trình lắp đặt cửa kính cường lực mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng khi bạn có thể tự mình lắp đặt hoặc trực tiếp theo dõi các đơn vị thi công lắp đặt xem đã đúng chuẩn hay chưa và kịp thời can thiệp khi phát sinh các sự cố. Tùy theo mỗi đơn vị mà trình tự các bước lắp đặt cửa sẽ khác nhau, dưới đây là quy trình căn bản nhất mà nhiều bên đã áp dụng.

Bước 1: Khảo sát và đo đạc vị trí lắp đặt, lên bản vẽ

Đây là bước cơ bản cần thực hiện đối với bất cứ công trình hoặc dạng địa hình nào. Khi kháo sát bạn cần tính toán, đo đạc sao cho các thông số chuẩn nhất. Điều này để việc lắp đặt diễn ra thuận lợi và an toàn.

Bước 2: Tiến hành vệ sinh trước khi lắp đặt

Việc vệ sinh khu vực lắp đặt cửa kính cường lực sẽ đảm bảo an toàn và thuận lợi khi tiến hành các bước tiếp theo. Bạn cần dọn vệ sinh sạch sẽ đảm bảo mặt bằng thi công luôn thoáng, thuận lợi không có chướng ngại vật cản trở.

Bước 3: Vận chuyển cửa kính cường lực

Bước vẫn chuyển này cũng khá quan trọng bởi bạn cần đảm bảo cửa luôn trong trạng thái an toàn và nguyên vẹn cho đến khi được lắp đặt. Tùy thuộc kích thước kính mà bạn sẽ có những lựa chọn về phương tiện vẫn chuyển khác nhau. Tuy nhiên với các loại cửa kích thước lớn thì ô tô chính là lựa chọn tối ưu nhất.

Quy trình lắp đặt cửa khá đơn giản

Bước 4: Tiến hành lắp đặt cửa

Ở bước này bạn sẽ tiến hành tháo kính và lắp cửa vào khung với độ chính xác cao. Khi đã đưa cửa vào khung thì sẽ tiến hành định hình, bắt các định, ốc vít, bản lề… Canh đo theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật. Hệ phụ kiện và các bộ phận của cửa cần được lắp đặt với vị trí chuẩn xác. Điều này để cho cửa có thể hoạt động bền bỉ và êm ái.

Bước 5: Nghiệm thu và dọn vệ sinh

Bước nghiệm thu cuối cùng là bước để bạn kiểm tra tất cả các bộ phần của cửa đã được lắp chính xác hay chưa. Đồng thời xử lý kịp thời nếu như có bất cứ lỗi phát sinh nào. Việc cuối cùng là dọn dẹp nơi lắp đặt sạch sẽ và có thể an tâm sử dụng cửa .

Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp và lắp đặt cửa kính cường lực. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng đảm bảo chất lượng và uy tín. Chính vì vậy hãy luôn đảm bảo cửa kính cường lực được lắp đặt đúng tiêu chuẩn và chất lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.