CỬA KÍNH CƯỜNG LỰC CẤU TẠO CHI TIẾT GỒM NHỮNG GÌ?

Trên thị trường hiện tại cửa kính cường lực thường được lựa chọn để lắp đặt cho nhà ở, cửa hàng, bệnh viện… nhờ vẻ thẩm mỹ và độ bền cực cao. Phổ biến là vậy nhưng nhiều người vẫn không biết cấu tạo cửa kính cường lực là gì. bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về cấu tạo chi tiết của sản phẩm này.

Cấu tạo cửa kính cường lực bao gồm hai bộ phận chính là kính cường lực và hệ phụ kiện

Cửa kính cường lực có cấu tạo khá đơn giản, mặc dù mẫu mà và kiểu cửa được sản xuất khá đa dạng nhưng về cấu tạo chung thì các loại cửa khá tương đồng, chỉ khác biệt ở một vài bộ phận, tùy theo nguyên lý hoạt động.

Khi sử dụng cửa kính cường lực cho ngôi nhà của mình việc nắm bắt chi tiết cấu tạo sản phẩm sẽ giúp bạn hiểu hơn về loại cửa mà mình đang sử dụng cũng như chủ động hơn trong việc khắc phục các lỗi thường gặp, bảo trì hoặc thay thế các bộ phận khi cần thiết.

Chi tiết cấu tạo cửa kính cường lực

Hiện tại cứa kính cường lực bao gồm hai bộ phận chính đó là kính cường lực và hệ phụ kiện kèm theo. Mỗi bộ phận có đặc điểm và công năng riêng tạo nên một bộ sản phẩm kính cường lực chỉnh chu, đẹp và đầy sang trọng.

Kính cường lực

Kính cường lực được sử dụng có độ dày từ 8mm đến 12mm

Đây là bộ phận quan trọng nhất của cửa. Kính đượcsử dụng làm cửa thường có độ dày từ 8mm đến 12mm. Trên bề mặt kính thường được gia các các chi tiết để có thể bắt bản lề, các lỗ, lắp dặt tay nắm cửa. Chất liệu kính cường lực có đặc điểm là độ bền, độ chịu lực cao nên tuổi thọ lâu dài.

Đặc biệt, chất liệu này có tính cách âm, cách nhiệt cũng rất tốt. Cho nên rất phù hợp với không gian nhà phố. Kích thước của kính tùy thuộc vào nhu cầu lắp đặt của người sử dụng. Tuy nhiên thông thường kích thước cửa cường lực có số đo khoảng 800×2200.

Hệ phụ kiện trong cấu tạo cửa kính cường lực

Hệ phụ kiện của cửa cường lực khá đa dạng với rất nhiều bộ phận. Như bản lề, tay nắm, khóa sàn, kẹp, đế sập. Với cửa kính cường lực lùa thì thường có các phụ kiện như ray treo, kẹp kính, gioăng chắn, giảm chấn, cụm bánh xe…

  • Phụ kiện cơ bản của loại cửa được sử dụng phổ biến là mở quay.
  • Bản lề sàn là phụ kiện quan trọng nhất, đây là bộ phận được chôn dưới mặt đất là là nơi chịu lực chính của cửa.
  • Tay nắm cửa cường lực có mẫu mã khá đa dạng. Thông thường được làm từ chất liệu inox không han gỉ.
  • Kẹp cửa và kẹp chữ L được gắn trến các vách kính, mặt hạt và cũng được là từ chất liệu inox.
  • Khóa sàn cửa là bộ phận có tính năng để khóa cửa. Bên cạnh đó đay cũng là bộ phận quan trọng của cửa cường lực.
  • Đế sập thường được làm từ chất liệu nhôm. Khi có đế sập thì hạn chế được những lỗi kĩ thuật khi thi công. Góp phần gia tăng vẻ đẹp cho bộ cửa.

Trên đây là cấu tạo cửa cường lực cơ bản nhất để bạn tham khảo. Tùy thuộc vào mẫu cửa mà cấu tạo sẽ có sự khác biệt đôi chút.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.