Cầu thang bằng kính cường lực và lưu ý khi thi công

Cầu thang là bộ phận không thể thiếu khi thiết kế nhà cao tầng, nó chính là phương tiện để bạn đi lên – xuống giữa các tầng. Hiện nay có nhiều vật liệu khác nhau để bạn thiết kế cầu thang như: bằng gỗ, đá hoa cương, kính cường lực… Mỗi vật liệu khác nhau sẽ giúp mang đến những vẻ đẹp và phong cách riêng cho từng không gian.

Thiết kế cầu thang bằng kính cường lực giúp mang đến vẻ đẹp tinh tế, sang trọng cho ngôi nhà của bạn. Nhưng thiết kế cầu thang bằng kính cường lực bạn cần chú ý 3 điểm cơ bản sau:

Thứ nhất, đầu đụng vào gầm cầu thang

Thông thường chúng ta có thể thiết kế lan can bằng kính cường lực, bậc thang bằng đá hoa cương hoặc lắp luôn bằng kính cường lực. Tuy nhiên, nếu thiết kế bậc thang bằng kính cường lực rất dễ tạo cảm giác như bạn đụng đầu vào gầm thang vậy, hoặc bạn cũng rất dễ va chạm vào thanh chắn. Vì vậy, nếu dùng gầm thì bạn nên thiết kế số bậc cao hơn 10 bậc nếu không sẽ rất thấp dễ bị đụng đầu.

Thứ hai, chia bậc thang hợp lý

Thiết kế cầu thang bằng kính cường lực thì việc chia bậc cầu thang có phần khó khăn hơn, nếu thực hiện sai kỹ thuật rất dễ làm sai lệch so với bảng vẽ ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Theo kinh nghiệm thì chiều cao lý tưởng giữa các bậc là 15cm, bề rộng khoảng 30cm. Bạn có thể thiết kế cầu thang bằng kính cường lực kiểu xoắn ốc. Điều này sẽ giúp tiết kiệm diện tích một cách đáng kể. Bên cạnh đó lại vừa làm tăng vẻ đẹp cuốn hút cho ngôi nhà bạn.

Thứ ba, lan can bằng kính cường lực

Lan can kính cường lực thường được thiết kế theo tiêu chuẩn trong xây dựng. Nhưng trong trường hợp cầu thang hẹp thì bạn phải biến tấu sao cho phù hợp trạng thái của nhà. Khi sử dụng lan can kính bạn lưu ý các cạnh không đặt ở những vị trí dễ va đập. Bởi vì nếu thường xuyên va đập sẽ làm rạn nứt kính.

Trên đây là 3 điểm cần lưu ý khi thiết kế cầu thang bằng kính cường lực. Những điều này là để đảm bảo cả về chất lượng lẫn tính thẩm mỹ cho công trình. Ngoài ra, để luôn giữ được vẻ sáng bóng thì bạn phải lau chùi thường xuyên. Cũng như sử dụng đúng theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.