CẤU TẠO CỬA KÍNH CƯỜNG LỰC GỒM NHỮNG GÌ?

Trên thị trường hiện tại cửa kính cường lực thường được lựa chọn để lắp đặt cho nhà ở, cửa hàng, bệnh viện… nhờ vẻ thẩm mỹ và độ bền cực cao. Phổ biến là vậy nhưng nhiều người vẫn không biết cấu tạo cửa kính cường lực (KCL) là gì. Trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về cấu tạo chi tiết của sản phẩm này.

Cấu tạo cửa kính cường lực bao gồm hai bộ phận chính là kính cường lực và hệ phụ kiện

Cửa KCL có cấu tạo khá đơn giản, mặc dù mẫu mà và kiểu cửa được sản xuất khá đa dạng nhưng về cấu tạo chung thì các loại cửa khá tương đồng, chỉ khác biệt ở một vài bộ phận, tùy theo nguyên lý hoạt động.

Khi sử dụng cửa KCL cho ngôi nhà của mình việc nắm bắt chi tiết cấu tạo sản phẩm sẽ giúp bạn hiểu hơn về loại cửa mà mình đang sử dụng cũng như chủ động hơn trong việc khắc phục các lỗi thường gặp, bảo trì hoặc thay thế các bộ phận khi cần thiết.

Chi tiết cấu tạo cửa kính cường lực

Hiện tại cửa KCL bao gồm hai bộ phận chính đó là KCL và hệ phụ kiện kèm theo. Mỗi bộ phận có đặc điểm và công năng riêng tạo nên một bộ sản phẩm KCL chỉnh chu, đẹp và đầy sang trọng.

Kính cường lực

Kính cường lực được sử dụng có độ dày từ 8mm đến 12mm

Đây là bộ phận quan trọng nhất của cửa thường có độ dày từ 8mm đến 12mm. Trên bề mặt kính thường được gia các các chi tiết để có thể bắt bản lề, các lỗ, lắp dặt tay nắm cửa. Chất liệu KCL có đặc điểm là độ bền, độ chịu lực rất cao nên tuổi thọ lâu dài.

Đặc biệt, chất liệu này có tính cách âm, cách nhiệt cũng rất tốt. Cho nên cực kì phù hợp với không gian nhà phố. Kích thước của kính tùy thuộc vào nhu cầu lắp đặt của người sử dụng, tuy nhiên thông thường kích thước cửa cường lực có số đo khoảng 800×2200.

Hệ phụ kiện trong cấu tạo cửa kính cường lực

Hệ phụ kiện của cửa kính cường lực khá đa dạng với rất nhiều bộ phận như bản lề, tay nắm, khóa sàn, kẹp, đế sập. Với cửa KCL lùa thì thường có các phụ kiện như ray treo, kẹp kính, gioăng chắn, giảm chấn, cụm bánh xe…

  • Trong bài viết này chúng tôi chủ yếu giới thiệu phụ kiện cơ bản của loại cửa được sử dụng phổ biến là mở quay.
  • Bản lề sàn là phụ kiện quan trọng nhất. Đây là bộ phận được chôn dưới mặt đất là là nơi chịu lực chính của cửa.
  • Tay nắm cửa KCL có mẫu mã khá đa dạng. Thường được làm từ chất liệu inox không han gỉ.
  • Kẹp cửa và kẹp chữ L được gắn trến các vách kính, mặt hạt. Quan trọng hơn cũng được là từ chất liệu inox.
  • Khóa sàn cửa là bộ phận có tính năng để khóa cửa. Đay cửa cũng là bộ phận quan trọng của cửa KCL.
  • Đế sập thường được làm từ chất liệu nhôm. Khi có đế sập thì hạn chế được những lỗi kĩ thuật và gia tăng vẻ đẹp cho bộ cửa.

Trên đây là cấu tạo cửa KCL cơ bản nhất để bạn tham khảo. Tuy nhiên, tùy thuộc vào mẫu cửa mà cấu tạo sẽ có sự khác biệt đôi chút.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.