CÁCH DÙNG CỬA KÍNH CƯỜNG LỰC GIÚP GIA TĂNG TUỔI THỌ

Cửa kính cường lực được biết đến là loại cửa siêu bền và khả năng chịu lực cao, tuy nhiên chất lượng và tuổi thọ của sản phẩm còn phụ thuộc vào cách sử dụng cửa kính cường lực của người dùng. Vậy làm thế nào để sử dụng cửa cường lực đúng cách và gia tăng tuổi thọ của sản phẩm ?

Hiện tại cửa kính cường lực đang được sử dụng rất phổ biến trong và ngoài nước. Bởi vì vẻ ngoài hoàn hảo và độ bền cao. Thế nhưng độ bền của cửa cường lực không phải là tuyệt đối. Nếu không sử dụng cửa kính cường lực đúng cách, tuổi thọ của sản phẩm sẽ bị ảnh hưởng.

Việc sử dụng cửa đúng cách không chỉ giúp cửa hoàn động bền bỉ hơn, gia tăng tuổi thọ mà còn giúp bạn tiết kiệm chi phí khi không phải sửa, chữa hay thay thế cửa sớm. Việc sử dụng cửa cường lực hoàn toàn không phức tạp, chỉ cần bạn nắm chắc nguyên lý hoạt động của cửa cũng như biết cách bảo dưỡng, bảo trì là có thể thoải mái sử dụng lâu dài.

Sử dụng cửa kính cường lực đúng cách giúp gia tăng tuổi thọ sản phẩm

Hướng dẫn sử dụng cửa kính cường lực đúng cách, ổn định

Sử dụng cửa kính cường lực sẽ giúp bạn tận hưởng nhiều lợi ích như tiết kiệm chi phí, thời gian thi công nhanh, lắp đặt được ở nhiều loại không gian và tối ưu về diện tích. Tuy nhiên để sản phẩm luôn như mới và tối ưu tuổi thọ khi sử dụng thì bạn cần dùng cửa đúng cách.

Hãy chọn bản lề cửa phù hợp

Lực mở của cửa kính cường lực sẽ phụ thuộc vào khoảng cách giữa tay nắm cửa và bản lề cửa. Chính vì vậy khi lắp đặt hãy chọn loại bản lề phù hợp. Nếu như cánh cửa rộng hãy dùng hệ thống bản lề nhỏ và lực đóng mở phải mạnh. Trường hợp cánh cửa hẹp hay dùng bản lề lớn và lực đóng mở nhẹ.

Nếu như dùng bạn lề không phù hợp, thì lò xo ở bên trong bản lề sẽ hoạt động sai công suất. Từ đó dễ gây xô lệch với hiện trạng cửa ban đầu. Sẽ khiến tuổi thọ cửa bị giảm và hoạt động cửa không êm khi sử dụng.

Bảo dưỡng cửa giúp gia tăng độ bền

Đóng mở đúng cách khi sử dụng cửa kính cường lực

Việc đóng mở cửa đúng cách cũng rất quan trọng trong việc gia tăng tuổi thọ của sản phẩm. Ở cửa kính cường lực, hệ thống piston có chứa dầu của bản lề sẽ ép lại khiến cho cửa có thể đóng tự động sau khi mở. Vì vậy bạn đừng đóng cửa theo kiểu truyền thống sẽ khiến lớp dầu bên trong bị ảnh hưởng. Khi dùng lực tác động lên việc đóng cửa sẽ cản lại dầu bên trong hệ thống.

Sau một thời gian hoạt động liên tục như vậy, cửa sẽ có tốc độ đóng nhanh hơn và dần vượt qua điểm đóng ban đầu khiến cửa không còn được đóng khít khiến cho bụi bẩn dễ xâm nhập. Nếu dùng điều hòa thì lượng hơi lạnh thoát ra lớn gây tốn điện. Đặc biệt, cửa nhanh bị hỏng hơn khi đóng mở không đúng cách.

Vệ sinh bảo dưỡng định kỳ

Với các loại cửa kính nói chung và cửa cường lực nói riêng thì sau một thời gian sử dụng, chắc chắn sẽ phát sinh các vấn đề. Vì vậy việc bảo dưỡng định kỳ là hết sức cần thiết, giúp cho cửa luôn hoạt động tốt. Đồng thời khi bão dưỡng thường xuyên bạn sẽ kịp thời phát hiện các sự cố để xử lý.

Bên cạnh bảo dưỡng thì lau chùi cửa thường xuyên. Đây là cách để giúp cho cửa kính luôn mới, mang lại vẻ ngoài thẩm mỹ và sang trọng. Ngoài ra khi sử dụng tay nắm cửa bạn hãy hạn chế tối đa việc sử dụng lựu nắm cửa quá mạnh. Sẽ dễ khiến tay nắm bị lỏng và ảnh hưởng đến bề mặt cửa kính.

Hãy sử dụng cửa kính cường lực đúng chuẩn và chăm bảo dưỡng. Sản phẩm sẽ luôn hoạt động xuôn sẻ và có diện mạo như mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.