Bố trí hướng phòng ngủ hợp phong thủy theo những quy tắc sau

Nguyên tắc khi bố trí phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của gia chủ. Bởi đây là nơi giúp gia chủ có được giấc ngủ ngon, nạp thêm năng lượng sau một ngày làm việc học tập. Nhờ đó, tinh thần thư thái, minh mấn để làm việc hiệu quả hơn. Chính vì thế, bố trí phòng ngủ hợp phong thủy rất quan trọng. Khi bố trí, gia chủ cần chú ý những điều sau:

Cách bố trí hướng phòng ngủ hợp phong thủy theo mệnh chủ nhà

Trong cách bố trí phòng ngủ bạn còn cần chú ý đến việc chọn hướng. Hướng này được dựa trên quy luật ngũ hành và phải hợp mệnh gia chủ. Cụ thể như sau:

Căn cứ vào quy luật Ngũ hành, nên bố trí hướng giường phòng ngủ hợp với mệnh gia chủ

Căn cứ vào quy luật Ngũ hành, bạn nên chọn hướng giường cho hợp mệnh.

Hướng phong thủy phòng ngủ mệnh Kim

Dựa theo quy luật Ngũ hành tương sinh, Thổ sinh Kim thì gia chủ mệnh Kim nên đặt phòng ngủ hướng thuộc hành Kim và Thổ là Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam. Còn dựa trên quy luật Ngũ hành tương khắc, Hỏa khắc Kim thì gia chủ mệnh Kim tránh đặt phòng ngủ ở hướng thuộc hành Hỏa là Nam.

Hướng phong thủy phòng ngủ mệnh Mộc

Quy luật Ngũ hành chỉ rõ Thủy sinh Mộc và Kim khắc Mộc. Do đó, gia chủ mệnh Mộc nên chọn các hướng thuộc hành Mộc, Thủy là Bắc, Đông, Đông Nam để đặt phòng ngủ. Còn các hướng thuộc hành Kim như Tây, Tây Bắc thì gia chủ nên tránh.

Hướng phong thủy phòng ngủ mệnh Thủy

Gia chủ mệnh Thủy nên đặt phòng ngủ hướng Bắc, Tây, Tây Bắc. Vì đây là các hướng thuộc hành Thủy, Kim mà theo quy luật ngũ hành thì Kim sinh Thủy. Các các hướng Đông Bắc, Tây Nam thì gia chủ nên tránh vì các hướng này thuộc hành Thổ mà Thổ khắc Thủy.

Hướng phong thủy phòng ngủ mệnh Hỏa

Vì Mộc sinh Hỏa nên hướng Nam, Đông, Đông Nam thuộc hành Hỏa, Mộc sẽ phù hợp để gia chủ mệnh Hỏa đặt phòng ngủ. Còn các hướng Bắc thuộc hành Thủy thì gia chủ nên tránh vì Thủy khắc Hỏa.

Hướng phong thủy phòng ngủ mệnh Thổ

Gia chủ mệnh Thổ nên đặt phòng ngủ ở hướng Tây Nam, Đông Bắc, Nam và tránh đặt ở hướng Đông, Đông Nam. Vì hướng Tây Nam, Đông Bắc, Nam thuộc hành Thổ, Hỏa mà Hỏa sinh Thổ, còn hướng Đông, Đông Nam thuộc hành Mộc mà Mộc khắc Thổ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.